66470 kết quả phù hợp với "hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm việt nam"
Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII
(HanoiTV) - Sáng 25/12, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề "Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển" đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội.
Ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học ở các vùng rau an toàn Hà Nội
(HanoiTV) - Trong quá trình triển khai đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn , ngành bảo vệ thực vật Hà Nội vừa tổ chức thí nghiệm nhiều ứng dụng khoa học kỹ thuật để giảm thiểu bón phân đơn, phân hóa học, giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giảm những tác động của thời tiết trong quá trình sản xuất rau. Đây là hình thức vừa khảo nghiệm vừa bằng thực tiễn sản xuất để chuyển giao ứng dụng cho nông dân một cách hiệu quả.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Hà Nội là địa phương có nhiều di tích và lễ hội truyền thống dịp đầu xuân mới. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội, Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã tăng cường kiển tra việc chế biến, đảm bảo an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật, ngăn ngừa việc săn bắn, sử dụng động vật hoang dã để kinh doanh.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Những năm qua, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Qua đó không chỉ đem đến những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn mà giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các nhà trường.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Bên cạnh việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, TP. Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn cho học sinh tại các nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
(HanoiTV) - Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng đến nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng đến nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn.
Lo ngại mất an toàn thực phẩm mùa lễ hội
(HanoiTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục chỉ đạo về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các lễ hội, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố phục vụ nhân dân và du khách, thế nhưng tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu tại nhiều nơi.
Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm
Sáng nay (16/5), tại quận Thanh Xuân, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm" và trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2024.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng thủy sản
Để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho người nông dân, sản phẩm đảm bảo chất lượng, thành phố Hà Nội đang tập trung phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
Thành công nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật
(HanoiTV) - Công nghệ Nano được ví như cuộc cách mạng trong ngành sản xuất vật liệu mới có thể áp dụng vào mọi ngành nghề trên toàn thế giới.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại cổng trường học
Trong thời gian vừa qua những vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa từ những thực phẩm được bày bán tại cổng trường học.
Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Chương trình Radio 4 teen được phát sóng vào lúc 15h30 thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật hàng tuần.
Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm sữa học đường
(HanoiTV) - Sau 2 tháng triển khai chương trình sữa học đường, đến nay, toàn thành phố đã có trên 4.400 trường thuộc các trường mầm non, tiểu học, nhóm trẻ đã thực hiện uống sữa học đường. Từ chỗ còn e ngại cho con uống sữa, nhiều phụ huynh đã tiếp tục đăng ký cho con uống sữa học đường tại trường học.
Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật Việt Nam – Malaysia lần thứ 6
(HanoiTV) - Ngày 15/11/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah đã đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 6 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật giữa hai nước.
An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, cứ đến gần Tết Nguyên đán, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn thường trực nỗi lo về an toàn thực phẩm. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết dường như là vấn đề không mới, nhưng nỗi lo của người tiêu dùng lại chưa bao giờ cũ.
Nỗi lo về an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành nỗi lo của từng gia đình và cả xã hội. Vụ việc liên quan đến thực phẩm pate Minh Chay hay một số vụ ngộ độc thực phẩm mới đây cho thấy để ngăn chặn đẩy lùi thực phẩm bẩn cần sự chung tay từ nhiều phía.
Kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm trước cổng trường học
Không nơi sản xuất, không hạn sử dụng, đó là những gì có thể thấy trên tất cả những loại thực phẩm, hàng hóa thường xuyên bày bán trước cổng các trường học. Học sinh mua vì thấy mẫu mã đẹp, lại rẻ... nhưng chắc chắn, không ai biết các sản phẩm đó có đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hay không? Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ngộ độc đáng tiếc.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
150 gian hàng tại Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn
Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ thành phố Hà Nội 2023 đang diễn ra nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn cung ứng cho hệ thống phân phối và các chợ trên địa bàn.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm tại các lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là dịp để các lễ hội lớn, nhỏ trên Hà Nội được tổ chức trở lại. Lễ hội nhiều, các dịch vụ nở rộ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống, nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cần phải được các địa phương đặc biệt chú trọng hơn.
Thực hành kỹ năng PCCC trong trường học | 114 - An toàn PCCC | 29/06/2023
Công tác PCCC là một trong những yêu cầu quan trọng, để đảm bảo môi trường an toàn cho nhà trường ở tất cả các cấp học, bậc học. Mặc dù việc xảy ra cháy nổ trong các trường học ít hơn nhiều so với tỷ lệ cháy nổ ở các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học vẫn cần được tăng cường kiểm tra, áp dụng đồng bộ, các giải pháp nâng cao ý thức cho cả thầy và trò trong phòng chống cháy nổ. Vấn đề này được đề cập vào cuối chương trình 'An toàn PCCC" phát sóng ngày hôm nay.
Học sinh học kỹ năng an toàn trên không gian mạng
Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức các buổi tuyên truyền hàng tuần với nhiều chủ đề như phòng, chống xâm hại trẻ em; đảm bảo an toàn cho trẻ trên không gian mạng để nâng cao nhận thức và giúp chính bản thân mỗi em trang bị được cho mình những kỹ năng bảo vệ bản thân, thiết lập rào chắn trên môi trường số hiện nay.
Hội thảo khoa học về Kiến trúc Phật giáo Việt Nam
Hội thảo khoa học “Kiến trúc Phật giáo Việt Nam - thống nhất trong đa dạng" do Ban Văn hóa Trung ương - Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Bảo tồn di tích, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thịt động vật
(HanoiTV) - Chi cục chăn nuôi thú y kiểm tra lấy mẫu chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi và giết mổ
Ngăn chặn xe vi phạm an toàn kỹ thuật lưu hành
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định trong kiểm định xe, nâng cao chất lượng kiểm định phương tiện.
“Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam”
(HanoiTV) - Ngày 30/11/2020, Diễn đàn “Tiềm năng thị trường thực phẩm Halal toàn cầu và cơ hội đối với Việt Nam” đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Hà Nội.
Hà Nội kiểm soát toàn diện an toàn thực phẩm
(HanoiTV) – 5 năm qua, phong trào thi đua thực hiện tốt an toàn thực phẩm của Hà Nội đã được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn dân. Nhiều mô hình hay trong quản lý an toàn thực phẩm đã được nhân rộng, góp phần đưa công tác kiểm soát an toàn thực phẩm dần đi vào nề nếp, xây dựng được thực phẩm sạch, an toàn và chống lại thực phẩm bẩn.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
Với trên 10 triệu người, Hà Nội có mật độ dân số ngày càng cao. Điều này đang đặt ra những thách thức trong quản lý, điều hành, nhất là công tác đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
"Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là chủ đề xuyên suốt của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng, nhiệm vụ an sinh xã hội bức thiết này luôn được các cấp, các ngành của Thành phố quan tâm chỉ đạo quyết liệt.
An toàn thực phẩm vì sự phát triển
Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ đạt "mục tiêu kép" mà còn là công cụ và là điều kiện để phát triển bền vững và tăng trưởng Xanh, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi phải đảm bảo an toàn thực phẩm truy xuất nguồn gốc.
Đá sạch nhưng mất an toàn thực phẩm
Sử dụng đá viên để giải khát ngày hè, những viên đá vẫn được gọi là đá sạch đóng bao bán sẵn đã trở thành thói quen của nhiều người. Tiện lợi là điều có thể thấy rõ nhưng nguồn gốc, xuất xứ, cách làm ra những viên đá được gọi là đá sạch này như thế nào thì không phải ai cũng biết và quan tâm tìm hiểu. “Đá sạch, liệu có sạch?” hãy cùng phóng viên của Trung tâm tin tức tìm hiểu trong phóng sự ngay sau đây.
An toàn thực phẩm (ngày 06/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả lắng nghe phóng sự về Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào nuôi trồng thủy sản.
An toàn thực phẩm (ngày 27/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về xây dựng các mô hình ATTP của Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng mô hình nông sản an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 13/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về công tác đảm bảo bếp ăn trường học tại huyện Thanh Oai. Tiếp đó là phóng sự về nhân rộng các mô hình phụ nữ sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 30/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, thực phẩm được tiêu với số lượng lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém được đưa vào thị trường. Vấn đề này sẽ được phản ánh trong Phóng sự sau, mời quý thính giả lắng nghe.
An toàn thực phẩm (ngày 09/03/2023)
Sau phần tin về công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về nỗ lực phấn đấu xây dựng sản phẩm OCOP đảm bảo ATTP của huyện Phúc Thọ. Trong mục "Tiêu dùng thông thái", có phóng sự huyện Đông Anh xây dựng các chuỗi liên kết đảm bảo ATTP.
An toàn thực phẩm (ngày 23/03/2023)
Bên cạnh những thông tin về an toàn thực phẩm, mời quý thính giả theo dõi phóng sự Hà Nội đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng, tiếp đó, là phóng sự về tăng cường công tác kiểm tra thú y của huyện Thường Tín.
An toàn thực phẩm (ngày 17/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về thay đổi hành vi trong đảm bảo ATVSTP của phụ nữ Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về triển khai mô hình ATTP qua chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của huyện Thường Tín.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Tiến tới hợp nhất Hội ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam
(HanoiTV) - Ngày 18/8/2020 đã diễn ra Đại hội Hội Ngoại khoa Việt Nam lần thứ 14 và Đại hội Hội phẫu thuật Nội soi và Nội soi Việt Nam lần thứ 4. Đây là lần đầu tiên Đại hội của hai Hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của 10 điểm cầu truyền hình trực tuyến
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2024
UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch số 295/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024.
Hà Nội cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại các lễ hội
(HanoiTV) - Hà Nội có trên 1.000 lễ hội diễn ra dịp đầu xuân, thu hút hàng vạn người dân mọi miền về dự. Bên cạnh công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thì công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các lễ hội luôn được Thành phố đặc biệt chú trọng.